วิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา นำนิสิตร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์เพื่อระลึกถึงสิทฺธิสตรี เนื่องในวันสตรีสากล

วันที่ 8 มีนาคม 2561 เนื่องในวันสตรีสากล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภิสา  ไวฑูรเกียรติ ผู้อำนวยการวิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา ได้นำนิสิตร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์ เพื่อระลึกถึงสิทธิของสตรีด้านความเสมอภาคและเท่าเทียมกันในด้านสิทธิมนุษยชน พร้อมทั้งถือป้ายคำขวัญต่างๆเกี่ยวกับการรณรงค์ด้านความเสมอภาคและสิทธิสตรี โดยมีเจ้าหน้าที่จากวิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา นิสิต ภายใต้แกนนำนิสิตหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาอาเซียนศึกษา (หลักสูตรนานาชาติ)  นิสิตต่างชาติปริญญาเอก และนิสิตที่สนใจ ร่วมเดินขบวน กว่า 40 คน ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พีรธร บุณยรัตพันธุ์ รักษาการในตำแหน่งรองอธิการบดี ได้ให้โอวาทและให้ข้อคิดแก่นิสิตเนื่องในวันสตรีสากล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินกิจกรรมให้แก่นิสิต ณ ชั้น 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี

นอกจากนี้ ในงานสตรีสากล คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้สนับสนุนให้เกิด gender equality and women and girls empowerment โดยเน้นนโยบายในเรื่อง “health care for women and girls” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ SDGs

News : 278