Full accreditation AAALAC International standards ตามที่ Association for Assessment and Accreditation of Laboratory Animal Care International (AAALAC International) ได้เข้าตรวจประเมินการดำเนินงานด้านสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยนเรศวร เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมานั้น

บัดนี้ AAALAC International ได้แจ้งการให้การรับรองมาตรฐานตามข้อกำหนดของ AAALAC International ซึ่งมหาวิทยาลัยนเรศวรได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา โดยระบบมาตรฐานสากล AAALAC International นี้ เป็นระบบที่มุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพและสวัสดิภาพของทั้งสัตว์ทดลอง รวมทั้งความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงาน เป็นการยืนยันว่ามหาวิทยาลัยนเรศวร มีการดำเนินการเลี้ยงและการใช้สัตว์ทดลองที่เป็นไปตามจรรยาบรรณและเป็นไปตามมาตรฐานสากล