ม.นเรศวร ร่วมพิธีบวงสรวงบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถี ประจำปี 2567

วันที่ 18 มกราคม 2567 ณ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บริเวณพระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก  รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร  มอบหมายให้นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง พร้อมบุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมพิธีบวงสรวงบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในงานรัฐพิธีวันยุทธหัตถี ประจำปี 2567 โดยมีนายภูสิต  สมจิตต์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหน่วยงานศาล ทหาร ตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน จิตอาสา เข้าร่วมพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราชดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายในงานดังกล่าวมีพิธีสงฆ์ บัณฑิตประกาศพระบรมราชโองการบวงสรวงฯ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช หลังจากนั่นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวถวายคำราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และได้ร่วมรับชมการแสดง ชุดศิลปะป้องกันตัว จากโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม  การแสดงชุดไก่ชนพระนเรศวรกับไก่ชนพม่า และการรำบวงสรวงจากนางรำบวงสรวง จำนวน 500 คน ปิดท้ายด้วยการร่วมร้องเพลงมาร์ชนเรศวร