มน.พัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้นานาชาติแก่เครือข่ายสถาบันการศึกษาและแหล่งเรียนรู้ ในเขตภาคเหนือตอนล่าง

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 วิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้นานาชาติแก่เครือข่ายสถาบันการศึกษาและแหล่งเรียนรู้ ในเขตภาคเหนือตอนล่าง โดยได้รับการจัดสรรงบประมาณจากกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้วิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร ดำเนินกิจกรรมในการยกระดับศักยภาพ การเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาและการเรียนรู้นานาชาติในเขตภูมิภาคพื้นที่ภาคเหนือ โดยมี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้ร่วมโครงการและรับผิดชอบภารกิจในเขตภาคเหนือตอนบน สัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้นานาชาติครั้งนี้ ได้รับเกียรติเป็นอย่างสูง จาก ดร.สุรพงษ์ งามสม อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดนายโรง กรุงเทพมหานคร และ ผู้อำนวยการสถาบัน EIS (English for Intergrate studies Association of Thailand) มาบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ การพัฒนาสถาบันการศึกษาสู่ความเป็นนานาชาติและการพัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ ในช่วงบ่าย ยังมีการแบ่งกลุ่มเครือข่ายผู้เข้าร่วมตามระดับชั้นการศึกษา ทั้งสิ้น 5 ระดับ คือ ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา ระดับอุดมศึกษา และ ระดับอาชีวศึกษาและแรงงานอาชีพ และระดับผู้บริการสถานศึกษาระดับประถม,มัธยม เพื่อระดมสมองจัดทำและพัฒนาหลักสูตร โดยมีวิทยากรประจำกลุ่ม ดังนี้คือ กลุ่มระดับประถมศึกษา อาจารย์อธิป แย้มเสมอ โรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก , กลุ่มระดับมัธยมศึกษา อาจารย์เยาวนาถ ปลื้มบุญ โรงเรียนวิทยานุกูลนารี , กลุ่มระดับอุดมศึกษา Dr.Paul Chambers และ ผศ.ดร.นภิสา ไวฑูรเกียรติ วิทยาลัยประชาคมอาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยนเรศวร และ กลุ่มระดับอาชีวศึกษาและแรงงานอาชีพ ผศ.ดร.ปองสิน วิเศษสิริ และระดับผู้บริการสถานศึกษาระดับประถม,มัธยม รศ.ดร.อรุณี อ่อนสวัสดิ์ โรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ณ ห้องกาสะลอง โรงแรมแกรนด์ริเวอร์ไซค์ จังหวัดพิษณุโลก

ขอบคุณภาพจาก :

news 0243