วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมเสลา 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี นำโดยศาสตราจารย์ นายแพทย์ ดร.กระแส ชนะวงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานการประชุมสภามหาวิทยาลัยนเรศวร ครั้งที่ 246 (4 / 2561) โดยมีกรรมการเข้าร่วมประกอบด้วย อุปนายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อธิการบดี กรรมการสภาประเภทผู้บริหาร กรรมการสภาประเภทอาจารย์ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย และประธานสภาอาจารย์ สำหรับข่าวสารที่น่าสนใจจากการประชุมสภามหาวิทยาลัย ในครั้งนี้ มีดังนี้

1. แนะนำประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย คนใหม่ ได้แก่ นายอัศวิน เตชะเจริญกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

2. มอบเกียรติบัตรแสดงความขอบคุณกรรมการสภามหาวิทยาลัย ประเภทผู้บริหาร ครบวาระการดำรงตำแหน่ง ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.สำราญ มีแจ้ง รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันต์ จันทร์สมศักดิ์

3. มอบโล่แสดงความขอบคุณ รองศาสตราจารย์จิรประภา มากลิ่น คณบดีคณะนิติศาสตร์ ในโอกาสที่ได้บริจาคทุนทรัพย์ส่วนตัว เพื่อสมทบทุนบูรณะซ่อมแซมพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เป็นจำนวนเงิน 100,000 บาท

4. มอบเกียรติบัตรเชิดชูการทำงานของผู้นำนิสิตประจำปีการศึกษา 2560 และแสดงความยินดีผู้นำนิสิตรุ่นใหม่ ประจำปีการศึกษา 2561 ได้แก่ นายนัธวินทร์ ทองย้อย นายกองค์การนิสิต และนายวชิรวิทย์ แสนพระวัง ประธานสภานิสิต

นอกจากนี้ ในที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยได้ให้ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับ(ร่าง) พระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยนเรศวร พ.ศ… สำหรับเตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนสถานภาพของมหาวิทยาลัยนเรศวรที่เป็นส่วนราชการไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่ไม่เป็นส่วนราชการแต่อยู่ในกำกับของรัฐ