ม.นเรศวร ขอเชิญชมการประกวด “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร”ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี 11 สิงหาคมนี้

มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งพร้อมหางเครื่องระดับมัธยมศึกษา  “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร”  ครั้งที่ 10 ระดับประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมชมและให้กำลังใจ วงดนตรีที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ มหาวิทยาลัยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิระดับประเทศให้การตัดสิน ได้แก่ ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่ ครูสอนเต้นเพลงลูกทุ่งระดับแนวหน้าของประเทศไทย นายสถาพร นิยมทอง นักวิชาการละครและดนตรี 9 ช.ช. สำนักสังคีต กรมศิลปากร ครูหนู มิเตอร์ ศิลปินและผู้สร้างสรรค์บทเพลงให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังหลายคน  โดยโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในปีนี้ 7 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนเทศบาล 4 เพาะชำ จังหวัดนครราชสีมา, โรงเรียนนาคูนประชาสรรพ์ จังหวัดมหาสารคาม, โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี, โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่, โรงเรียนศรีกระนวนวิทยาคม จังหวัดขอนแก่น, โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม จังหวัดอ่างทองและ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 40,000 บาท

โอกาสนี้ ขอเชิญร่วมชมและให้กำลังใจเยาวชนในการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งพร้อมหางเครื่องระดับมัธยมศึกษา “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร” ครั้งที่ 10 พร้อมรับชมโชว์พิเศษจากวงดนตรีลูกทุ่งมหาวิทยาลัยนเรศวร NU BAND  ในวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร โทรศัพท์ 0 5596 1213 หรือทางเว็บไซด์ www.sa.nu.ac.th