วันที่ 4 ตุลาคม 2565 ณ อาคารขวัญเมือง มหาวิทยาลัยนเรศวร รถนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” ได้เดินทางมาแสดงนิทรรศการยังมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยได้รับความสนใจจากนิสิต บุคลากร นักเรียน และประชาชนบริเวณใกล้เคียงเข้าร่วมชมนิทรรศการ APEC  โดยนิสิตต่างร่วมกิจกรรม และสนใจต่อการประชุม APEC เป็นอย่างมาก ร่วมแสดงความคิดเห็น อยากให้มีการพัฒนาเศรษฐกิจโดยเฉพาะด้านเกษตรกรรม การปลูกข้าว อยากให้มีนวัตกรรม ความรู้ และการตลาดที่จะสามารถส่งเสริมให้ชาวนา มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถผลิตอาหารที่มีคุณภาพให้กับโลก และเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ

สำหรับการจัดกิจกรรมเปิดนิทรรศการ APEC 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” โดยกรมประชาสัมพันธ์ มุ่งเน้นนำเสนอภายใต้แนวคิด Open Connect Balance หรือ “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมกรอบความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยรถนิทรรศการเอเปค 2022 สัญจร “APEC พร้อม ไทยพร้อม” ได้นำมาจัดแสดงให้ความรู้เรื่องราวของเอเปค 2022 ที่ประกอบด้วย ส่วนนิทรรศการ และกิจกรรมร่วมสนุกรับของที่ระลึก ให้กับประชาชน และประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายประชาชน เยาวชน เข้าใจ ตระหนัก และสร้างการมีส่วนร่วมในการใช้ประโยชน์จากการที่ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ตลอดจนเข้าใจการพัฒนาประเทศ ตามแนวทางการสร้างสมดุลในทุกด้าน ภายใต้โมเดล เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียนและเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy Model หรือ BCG) ซึ่งเป็นแนวคิดหลัก ตลอดจนนำเสนอผลสำเร็จตามผลงานสำคัญของรัฐบาล เพื่อแสดงถึงความพร้อมของการเป็นเจ้าภาพเอเปคของไทย ปี 2565