ม.นเรศวร คว้ารางวัลชนะเลิศ จากการแข่งขันนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis Innovation Contest 2022 

       เมื่อวันที่ 7-9 ตุลาคม 2565 ทีมนักวิจัย และนิสิตจากคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมการแข่งขันนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis Innovation Contest 2022 ซึ่งจัดโดย สวทช. โดยเมืองนวัตกรรมอาหาร  (Food Innopolis) เพื่อสนับสนุนสนับสนุนให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย นิสิต-นักศึกษาระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร รวมทั้งอาจารย์ นักวิจัยและบุคคลที่มีแนวคิดหรือผลิตภัณฑ์นวัตกรรมอาหารต้นแบบได้ประยุกต์ใช้ความรู้และความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ตลอดจนความรู้ทางธุรกิจ ในการสร้างนวัตกรรมอาหาร ณ ลานคนเมือง ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม กรุงเทพฯ  

 

       ผลปรากฎว่า ทีมมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับรางวัล 3 รางวัล ประกอบด้วย กลุ่ม Heavy Weight (ระดับบัณฑิตศึกษาและบุคคลทั่วไป) คว้ารางวัลชนะเลิศ Champion ได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล 50,000 บาท ภายใต้ผลิตภัณฑ์ “เต้าหู้ก้อนไข่ขาวในน้ำพะโล้” โดยมีสมาชิกในทีมประกอบด้วย 

              1. รศ.ดร.สุดารัตน์  เจียมยั่งยืน อาจารย์ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร

              2. ผศ.ดร.เหรียญทอง  สิงห์จานุสงค์ อาจารย์ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร

              3. ดร.เสาวลักษณ์  รุ่งแจ้ง อาจารย์ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร

              4. ผศ.ดร.สนธยา  นุ่มท้วม อาจารย์ภาควิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร

              5. ผศ.ดร.รังสรรค์  เจริญสุข  อาจารย์ภาควิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร

              6. นส.จิรัชยา จัดพล นิสิตระดับปริญญาเอก

              7. นส. ชญานิศ ศรีงาม นิสิตระดับปริญญาเอก

       กลุ่ม Light Weight (ระดับนิสิต-นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ทุกชั้นปี  หรือ ปวส.)  คว้ารางวัล 1st Runner Up ได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล 30,000 บาท และรางวัล Best Business Plan ได้รับโล่รางวัลและเงินรางวัล 10,000 บาท  ภายใต้ผลิตภัณฑ์ “ชีสไข่ขาว” โดยมีสมาชิกในทีมประกอบด้วย  

              1. รศ.ดร.สุดารัตน์  เจียมยั่งยืน อาจารย์ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร

              2. ดร.เสาวลักษณ์  รุ่งแจ้ง อาจารย์ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร

              3. นส.สาวินี  สลับสี นิสิตระดับปริญญาโท

              4. นส.นฤมล  โตสุข นิสิตระดับปริญญาตรี

              5. นส.ธัญจิรา  การสูงเนิน นิสิตระดับปริญญาตรี

              6. นส.สถิตาภรณ์  สุขวิลัย นิสิตระดับปริญญาตรี

              7. นส.กัญญาพัชร  กงเต้น นิสิตระดับปริญญาตรี

              8. นส.ปรียาภัทร  แก้วมูล นิสิตระดับปริญญาตรี

        โอกาสนี้ มหาวิทยาลัยนเรศวร ขอแสดงความยินดีกับทีมนักวิจัย และนิสิตจากคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ การแข่งขันนวัตกรรมอาหาร Food Innopolis Innovation Contest 2022 ซึ่งผลงานดังกล่าวถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมอาหารที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่จะช่วยให้การกิน การอยู่ง่ายขึ้น และมีคุณค่าทางโภชนาการอีกด้วย  


 

Loading

แชร์รายการนี้
fb-share-icon