ม.นเรศวร จับมือ บริษัท เอสบีวัน แอนด์ซีนส์โบ อินโนเวชั่น 99 จํากัด ส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการใช้โดรน เพื่อการเกษตรสมัยใหม่

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับ คุณปภังกร โชคทวีชัยเจริญ ประธานบริษัท เอสบีวัน แอนด์ซีนส์โบ อินโนเวชั่น 99 จํากัด เพื่อส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนด้านการใช้โดรน เพื่อการเกษตรสมัยใหม่ ให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการ นิสิต และผู้สนใจที่ต้องการ เรียนรู้และฝึกทักษะ โดยจัดพิธีลงนาม ณ ห้องประชุมสุพรรณกัลยา 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ด้าน ผศ.ดร.พีระศักดิ์ ฉายประสาท คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ คือ การร่วมกันพัฒนาและจัดทำหลักสูตรการใช้โดรน เพื่อการเกษตรสมัยใหม่ การฝึกอบรมด้านการผลิตและประกอบโดรน การพัฒนาโปรแกรมบังคับการบินโดรน เทคนิคการบิน การบำรุงรักษา และนำเทคโนโลยีโดรนมาใช้เพื่อการเกษตรต่อไป นับว่าเป็นการเพิ่มพูนองค์ความรู้และทักษะที่หลากหลายให้ประชาชนในสังคม สามารถช่วยเหลือตนเองในการดำรงชีวิต และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นพันธกิจหนึ่งที่สำคัญ ของมหาวิทยาลัยนเรศวร

News : 0109