ม.นเรศวร จัดเปิดโลกกิจกรรม เสริมประสบการณ์ มุ่งพัฒนาศักยภาพนิสิต

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเปิดโลกกิจกรรม ประจำปีการศึกษา 2561  ตอน “Party In Space” กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตใหม่ เลือกชมรมและกลุ่มกิจกรรมส่วนกลาง เตรียมพร้อมสู่การพัฒนาศักยภาพในแต่ละด้าน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 5,200  คน  ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

โดยรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวว่าการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยนั้น นิสิตต้องรู้จักการปรับตัว ทั้งในด้านการเรียนและการดำเนินชีวิตในสังคมที่กว้างขึ้น การเข้าร่วมกิจกรรมของชมรมต่างๆ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยขัดเกลาและพัฒนาทักษะ เช่น ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น ทักษะการวางแผน ทักษะการแก้ไขปัญหา ทักษะการสื่อสาร  เพื่อให้นิสิตได้พัฒนาตนเองไปสู่การเป็นบัณฑิตที่พึงประสงค์  การจัดโครงการเปิดโลกกิจกรรมจึงเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นิสิตใหม่ได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในมหาวิทยาลัย ในรูปแบบการเข้าร่วมกิจกรรมของชมรมตามความสนใจและความถนัด  ซึ่งมหาวิทยาลัยนเรศวรให้ความสำคัญกับการพัฒนานิสิตให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพในวันข้างหน้า มีความพร้อมในการงานจริง มีความอดทน  มีความเสียสละและจิตอาสา