เสวนา “ขับเคลื่อนงานวิชาการอย่างไร สู่เป้าหมายร่วมกัน”

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.รสริน ว่องวิไลรัตน์ รักษาการในตำแหน่งรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดเวทีเสวนาทางวิชาการตามอัธยาศัย ในประเด็น “ขับเคลื่อนงานวิชาการอย่างไร สู่เป้าหมายร่วมกัน” เพื่อให้คณะกรรมการบริหารแต่ละท่าน ได้มีโอกาสพบปะกับนิสิต คณาจารย์บุคลากรสายสนับสนุนและประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พร้อมทั้งได้มีการถาม-ตอบ สร้างการมีส่วนร่วม การรับรู้และความเข้าใจในประเด็นต่างๆให้ถูกต้องตรงกัน ทั้งนี้มีผู้บริหาร นิสิต และบุคลากรสายสนับสนุนร่วมงานกว่า 50 คน ณ อาคารเพราพิลาศ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ในการบรรยาย รศ.ดร.รสริน กล่าวถึง ปัจจัยแห่งความสำเร็จ (Key Successful Factors) ว่า จะต้องออกแบบและพัฒนาระบบ และสร้างคุณค่าร่วมกันอย่างต่อเนื่อง มีความมุ่งมั่นต่อเนื่อง ความมีส่วนร่วมในการดำเนินการของผู้ทำ/ผู้บริหารระดับสูง มีผู้รับผิดชอบและทีมสนับสนุนที่ชัดเจน เน้นการพัฒนาคนสู่การพัฒนาระบบ โดยสร้างการมีส่วนร่วมและคุณค่าของทุกฝ่าย บริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญและระบบสนับสนุนสอดคล้องกับทิศทางขององค์กร และต้องประเมินผลและพัฒนาต่อเนื่อง และต่อยอดสู่ความเป็นเลิศ พร้อมทั้งบูรณาการ (Integration): Link – Share – Learn เกิดวัฒนธรรมการขับเคลื่อน ที่สำคัญ… “ต้องมุ่งมั่นทำความดี เพื่อส่วนรวม”

News : 0304