ม.นเรศวร เตรียมบูรณาการงานวิจัยน้ำมันรำข้าว

เมื่อวันที่ 17-18 มกราคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.สุขกิจ ยะโสธรศรีกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมประชุมกับสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)(สวก.) เพื่อรับฟังนโยบายโครงการ Food Valley ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองบริหารการวิจัยและรายงานการเตรียมความพร้อมในการนำเสนอความก้าวหน้าของงานวิจัย

นอกจากนี้ ทีมมหาวิทยาลัยนเรศวรยังได้มีโอกาสหารือร่วมกับผู้อำนวยการ สวก. เรื่องแนวทางการปรับข้อเสนอโครงการวิจัยน้ำมันรำข้าว ซึ่งเป็น Big Bang Project ของมหาวิทยาลัยนเรศวร ตามนโยบายการสนับสนุนของรัฐบาล ซึ่งมหาวิทยาลัยนเรศวรเตรียมปรับข้อเสนอโครงการให้อยู่ในกรอบงบประมาณตามกำหนด รวมถึงการสนับสนุนการหาเครื่องมือวิเคราะห์น้ำมันรำข้าวที่ทันสมัยรูปแบบ Central Testing Facility ให้แก่ผู้ประกอบการและชุมชน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยนเรศวรมีนโยบายจะเป็นศูนย์กลางการวิจัยน้ำมันรำข้าวของประเทศ และขอเชิญชวนนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรอื่นเข้ามาร่วมงานวิจัยกับภาคเอกขนที่มหาวิทยาลัยนเรศวรได้ดำเนินการมากว่า 4 ปีแล้ว ด้วยความคาดหวังที่จะสร้างงานบูรณาการงานวิจัยที่แท้จริงตามนโยบายของรัฐบาล

————————————————–

ขอบคุณภาพจาก : กองบริหารการวิจัย