ม.นเรศวร จัดพัฒนาสมรรถนะผู้บริหาร ร่วมขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยสู่การเป็น University 4.0

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ดร.กระแส ชนะวงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาสมรรถนะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2561 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 ธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุม 301 อาคารเอกาทศรถ ชั้น 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโดยงานพัฒนาบุคลากร กองบริหารงานบุคคล สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อสร้างความตระหนักและภาคภูมิใจในบทบาทการเป็นผู้บริหาร เสริมสร้างศักยภาพด้านภาวะผู้นำและการบริหารงานเพื่อสนับสนุนให้การบริหารราชการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งให้ผู้เข้ารับการอบรมนำแนวคิดและประสบการณ์ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการบริหารงานด้านการจัดการศึกษาของมหาวิทยาลัยให้เป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษา (TQF) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยการจัดโครงการในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ดร.กระแส ชนะวงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร  เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ บรรยายเรื่อง “ภาวะผู้นำกับการบริหาร”  ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ปรีชา เรืองจันทร์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สภามหาวิทยาลัยนเรศวร บรรยายเรื่อง “หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกับการบริหาร” และ ดร.สุชาติ เมืองแก้ว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร บรรยายเรื่อง “กระแสความเปลี่ยนแปลงของอุดมศึกษาไทย”  โดยมีผู้บริหารมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย คณบดี จำนวน 21 คน  รองคณบดี จำนวน 92 คน และหัวหน้าภาควิชา จำนวน 67 คน รวมทั้งสิ้น 180 คน เข้าร่วมโครงการ

new 0129