ม.นเรศวร จัดแถลงข่าวนวัตกรรม “สูตรตำรับครีมสมุนไพรตรีกฏุกนวดเซลูไลท์ฯ” พร้อมถ่ายทอดสู่เชิงพาณิชย์

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยนเรศวรจัดแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “สูตรตำรับครีมสมุนไพรตรีกฏุกนวดเซลูไลท์แบบเพิ่มสารแต่งกลิ่น สูตรที่ 2” ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์แทนธานี รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและผู้เข้าร่วมงาน ณ ห้องประชุมราชมนู ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) ชั้น 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร

ทั้งนี้ สูตรตำรับครีมสมุนไพรตรีกฏุกนวดเซลูไลท์ ดังกล่าว เป็นผลงานวิจัยของ รองศาสตราจารย์  ดร.เภสัชกรเนติ วระนุช อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะ ได้รับรางวัล Bronze Medal และ Special Prize on stage จากเวทีการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติ “The International Trade Fair-Ideas, Inventions and New Products” (iENA 2023) เมื่อวันที่ 28 – 30 ตุลาคม 2566 ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี จากผลงานวิจัย “Trikatuk microparticles anticellulite cream” โดยได้รับการคัดเลือกจาก สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ส่งเข้าร่วมประกวด พร้อมต่อยอดสูตรต้นตำหรับครีมสมุนไพรตรีกฏุกนวดลดเซลลูไลท์ โดยการวิจัยและพัฒนาร่วมกับ บริษัท อีซีโก้ (ไทย) จำกัด เป็นผู้รับการถ่ายทอดผลงานเพื่อนำไปต่อยอดเชิงพาณิชย์

« ของ 2 »