เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร  ให้การต้อนรับ คุณบุณยวีร์ ไขว้พันธุ์ รองอธิบดีกรมจัดหางาน และนายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมกล่าวสนับสนุนการจัดงาน “มหกรรมอาชีพ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เมืองแผ่นดิน ถิ่นสองแคว” ซึ่งงานในวันนี้เป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างสำนักงานจัดหางานจังหวัดพิษณุโลก กรมจัดหางาน กับมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นความร่วมมือผนึกกำลัง เพื่อเปิดโลกทัศน์และจุดประกายความคิดทางอาชีพให้นักเรียนนักศึกษา ทหารกองประจำการที่จะปลดเป็นทหารกองหนุน และประชาชนทั่วไป ให้มีโอกาสได้รู้จักอาชีพและลักษณะการทำงาน การประกอบอาชีพที่หลากหลายและทันสมัย รวมทั้งได้รับทราบข้อมูลข่าวสารตลาดแรงงาน ข้อมูลด้านอาชีพ ด้านการศึกษา เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อ หรือเลือกประกอบอาชีพได้อย่างเหมาะสม และได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกปฏิบัติอาชีพอิสระ เพื่อสามารถนำไปใช้พัฒนาหรือต่อยอดเป็นอาชีพได้  ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ณ หอประชุมมหาราช อาคารอุทยานองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร

โดยทางมหาวิทยาลัยได้นำผลงานนวัตกรรมจากงานวิจัยของแต่ละคณะ อาทิ  คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะ และการออกแบบ คณะโลจิสติกและดิจิทัลซัพพลายเชน คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บัณฑิตวิทยาลัย วิทยาลัยนานาชาติ และอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร มาร่วมจัดแสดงและให้ความรู้กับผู้ที่สนใจ เพื่อเป็นแนวคิดเกี่ยวกับงานในโลกดิจิตอล และเข้าสู่งานในโลกอนาคต อีกทั้งยังได้นำการสาธิตฝึกปฏิบัติอาชีพอิสระร่วมกับกองกิจการนิสิต ในการเตรียมความพร้อมสู่โลกอาชีพ

« ของ 2 »