ม.นเรศวร ร่วมกับ กกร.กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 จัดทำ “แผนพัฒนาเศรษฐกิจ ภาคเอกชนระดับภูมิภาค พ.ศ. 2566 – 2570 ระยะที่ 2”

วันที่ 28 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยนเรศวร นำทีมโดย ดร.สราวุธ สัตยากวี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และการถ่ายทอดเทคโนโลยี และ รักษาการในตำแหน่งรองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 จัดการประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 ครั้งที่ 1/2566 ในการระดมความคิดเห็น แผนพัฒนาเศรษฐกิจภูมิภาคเอกชนกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566-2570 โดยได้รับเกียรติจาก นายสราวุธ สงวนเผ่า ประธานสภาอุตสาหกรรมกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 และประธานคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 2 กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมฯ ณ โรงแรมแกรนด์วิษณุ จังหวัดนครสวรรค์

ทั้งนี้ การจัดทำแผนดังกล่าว อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ดำเนินการวิเคราะห์ และจัดทำ “แผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคเอกชนระดับภูมิภาค พ.ศ. 2566 – 2570 ระยะที่ 2” เพื่อเป็นแผนยุทธศาสตร์ทางด้านเศรษฐกิจสำหรับภาคเอกชนในพื้นที่ให้มีทิศทางภารกิจและบทบาทไปในทางเดียวกัน และสอดคล้องไปกับแผนพัฒนาต่าง ๆ ในพื้นที่ โดยมีอาจารย์ศรัณย์พร เกิดเกาะ อาจารย์ประจำวิทยาลัยนานาชาติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุ บูรณจารุกร อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ และอาจารย์กิตติพัฒน์ แสนทวีสุข อาจารย์ประจำคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสารเป็นที่ปรึกษาในการวิเคราะห์ และจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจภาคเอกชนระดับภูมิภาค พ.ศ. 2566 – 2570 ระยะที่ 2