อาจารย์ ม.นเรศวร รับรางวัล Short-listed Alumni – Study UK Alumni Awards 2023 ในสาขาศิลปวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ธรรศ อัมโร อาจารย์ประจำภาควิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เข้ารับเกียรติบัตรรางวัล Short-listed Alumni – Study UK Alumni Awards 2023 ในสาขาศิลปวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ (Culture and Creativity Award) จาก H.E. Mr. Mark Gooding เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ในพิธีมอบรางวัลเพื่อแสดงความยินดีกับศิษย์เก่า  สหราชอาณาจักรที่ประสบความสำเร็จ ณ สมาคมสโมสรอังกฤษกรุงเทพ (The British Club Bangkok) ทั้งนี้ Study UK Alumni Awards เป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับศิษย์เก่าสหราชอาณาจักรที่ประสบความสำเร็จ และได้รับแรงบันดาลใจจากการศึกษา ณ สหราชอาณาจักร จนสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ศึกษาต่อ ณ ต่างประเทศมาสร้างคุณประโยชน์ต่อชุมชนและประเทศชาติได้ในวงกว้าง

อนึ่ง รองศาสตราจารย์ ดร.ธรรศ อัมโร ได้รับทุนเรียนดีทางมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์แห่งประเทศไทย สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ด้านมานุษยวิทยาดนตรีจากมหาวิทยาลัยเดอรัม (Durham University) ในปี 2551 ภายใต้ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก Professor Dr Simon Mills สำหรับผลงานที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ ดร.ธรรศ อัมโร เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าภาควิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์ แต่ต่อมาได้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าภาควิชาฯ และมุ่งทำงานด้านวิชาการจนสามารถเข้าสู่ตำแหน่งรองศาสตราจารย์ สาขาดุริยางคศิลป์ ในปี พ.ศ. 2565 และได้มีโอกาสรับทุนวิจัยสร้างสรรค์และนวัตกรรมจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประจำปีงบประมาณ 2566 ภายใต้โครงการ “อัลบั้มกีตาร์ดูเอ็ต : บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรสำหรับกีตาร์คลาสสิก ฟิงเกอร์สไตล์และกีตาร์ไฟฟ้า”