4 หลักสูตร BEC เข้าสู่การประเมินคุณภาพการศึกษาระดับนานาชาติ AUN-QA

คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร จัดโครงการประเมินคุณภาพการศึกษาระดับนานาชาติ AUNQA  ระหว่างวันที่ 1 – 5  สิงหาคม 2565 ประธานกล่าวรายงานวัตถุประสงค์โดย รองศาสตราจารย์ ดร.วิชญานัน  รัตนวิบูลย์สม คณบดี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนา  พัดเกตุ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประธานกล่าวเปิดและปิดโครงการประเมินคุณภาพการศึกษานานาชาติ AUNQA

สำหรับการประเมินครั้งนี้ มีหลักสูตรที่เข้ารับการประเมินจำนวน 4 หลักสูตรประกอบด้วย หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยว หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต หลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและจิตบริการ และหลักสูตรนิเทศ ศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสื่อสาร

โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมประเมินได้แก่

Bachelor of Communication Arts Program

1. Prof. Dr. Arnel  Onesimo O. Uy, Philippines  (Also Chief Assessor/Leader)

2. Dr. Nguyen Thi Huyen, Vietnam  (Assessor)

Bachelor of Arts Program in Tourism

3. Assoc.Prog.Dr.Tan Kay Chuan, Singapore (Leader Assessor)

4. Prof. Dr. Allan B.de Guzman, Philippines (Assessor)

Master of Arts Program in Tourism and Hospitality Management

5. Dr. Nguyen Huy Phuc, Vietnam  (Leader Assessor)

6. Dr. Irene Villasenor, Philippines (Assessor)

Master of Communication Arts Program in Communication

7. Prof. Dr. Patricia M. Empleo, Philippines (Leader Assessor)

8. Dr. Nguyen Truong Sa (Assessor)

นอกจากนี้ทางคณะกรรมการประเมินได้มอบหมายให้ Local Verifier ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.จุฑารัตน์ วิบูลผล อาจารย์ประจำสาขาวิชาการสอนภาษาต่างประเทศ, คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)เข้าร่วมสังเกตการณ์ พร้อมการ Live Streaming รับชมสถานที่ต่าง ๆ ภายในคณะและมหาวิทยาลัยนเรศวร อาทิ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์/ สำนักหอสมุด / NULC / ศูนย์ให้คำปรึกษานิสิต Clinic Premium/ อาคารเรียนรวมปราบไตรจักร 1 ห้องปฏิบัติการนิเทศศาสตร์ /ห้องปฏิบัติการการท่องเที่ยว/ Co working Space ชั้น 1 BEC /อาคารปราบไตรจักร  2 / Computer LAB ชั้น 3 /ห้องเรียน ชั้น 6-7 อาคารคณะบริหารธุรกิจ

และได้สัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ผู้บริหาร หัวหน้าภาควิชา หลักสูตรนิเทศศาสตร์ หลักสูตรศิลปศาสตร์ บุคลากรสายสนับสนุนของมหาวิทยาลัยและคณะ ผู้ประกอบการ (นายจ้าง)  นิสิตระดับชั้นปีที่ 1-4 ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2565 ณ คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร