คณะบริหารฯ ร่วมมือ AACSB แลกเปลี่ยนเรียนรู้ยกระดับการประเมินตามเกณฑ์มาตรฐานในระดับนานาชาติ

วันที่ 29 มีนาคม 2565 รศ.ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมผู้บริหาร อาจารย์ คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร ให้การต้อนรับ Dr.Geoff Perry, Executive Vice President and Chief Officer, Asia Pacific, AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) ณ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร ได้ดำเนินการจัดทำการรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาในระดับนานาชาติ จึงมีนโยบายให้สมัครเข้ารับการประเมินตามเกณฑ์มาตรฐาน AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) เพื่อยกระดับการดำเนินงานของคณะให้ไปสู่ระดับสากลและได้รับการยอมรับมากขึ้น โดยเกณฑ์มาตรฐาน AACSB มีทั้งหมด 9 Standards ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก Dr.Geoff Perry  มาให้ความรู้เกณฑ์มาตรฐานดังกล่าวกับคณะกรรมการ AACSB ของคณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร รวมถึงตัวแทนหลักสูตรที่มีแผนเข้ารับการประเมินด้วยเกณฑ์ AACSB

AACSB 9 Standards ประกอบด้วย

1. การจัดการกลยุทธ์ (Strategic Planning)

2. ทรัพยากรด้านกายภาพ ภาพลักษณ์และด้านการเงิน

(Physical, Virtual, and Financial Resources)

3. ทรัพยากรด้านอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ และบุคลากรสายสนับสนุน (Faculty and Professional Staff Resources)

4. หลักสูตร (Curriculum)

5. การประกันคุณภาพของการเรียน (Assurance of Learning – AOL)

6. ความก้าวหน้าของผู้เรียน (Learner Progression)