มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมกับ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 3 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป ขอเชิญชวนผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป เพื่อสนับสนุนการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์และนำไปสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าผลผลิตการเกษตรและเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมอาหาร และเกษตรแปรรูป
คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะต้องเป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร หรืออุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป โดยเป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่เป็นนิติบุคคล หรือที่มีการจดทะเบียนพาณิชย์ จำนวน 10 กิจการ ในพื้นที่จังหวัดพิจิตร กำแพงเพชร นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี ลพบุรี และอ่างทอง ทั้งนี้ วิสาหกิจที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะมีผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในกิจกรรมต่อไปนี้
– การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของวิสาหกิจ
– การให้ปรึกษาและแนะนำเชิงลึก หรือการถ่ายทอดความรู้การพัฒนาผลิตภัณฑ์
– การค้นคว้า ทดลอง ทดสอบ และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการ
– การจัดทำผลิตภัณฑ์ต้นแบบและบรรจุภัณฑ์
– การทำกิจกรรมเชื่อมโยงแหล่งเงินทุน หรือแหล่งเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม
โอกาสนี้ขอเชิญ ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหาร หรืออุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้- 30 เมษายน2563 โดยสมัครออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2Ut8G5y หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นางสาวกาญจนา พุ่มภู่ โทร. 087 201 9496 และผศ.ดร.วรสิทธิ์ โทจำปา โทร. 081 558 6604 อีเมล์ worasitt@nu.ac.th
News : 0292