เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม 2562 ศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พิระสันต์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และนางพรธิดา บุญยะโรจน์ หัวหน้างานบริการสวัสดิการนิสิต ให้เกียรติต้อนรับคณะกรรมการบริหารกองทุนการศึกษาเพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรและผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนการศึกษาเพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ในพิธีมอบทุนการศึกษา “กองทุนการศึกษาเพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร” ประจำปีการศึกษา 2562 ณ ห้อง Main Conference อาคารศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร

กองทุนการศึกษาเพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร  เริ่มก่อตั้งเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ช่วยเหลือนิสิตที่มีความเดือดร้อน และประสบปัญหาทางด้านการเงิน โดยการมอบทุนให้แก่นิสิตเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษา ค่าอาหาร ซึ่งปัจจุบันยังมีนิสิตอีกเป็นจำนวนมากที่ยังขาดแคลนและประสบปัญหาทางด้านการเงินอยู่ ซึ่งผลการดำเนินงาน ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งกองทุน จนถึงปัจจุบัน ได้รับเงินบริจาคเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น  4,641,091.69 บาท ซึ่งได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา ผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ ผู้ปกครอง และผู้ประกอบการ จากการเชิญชวนบริจาคผ่านรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบต่อเนื่องทุกเดือน และ เป็นรายครั้ง โดยเงินบริจาคดังกล่าวสามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า โดยในปีงบประมาณ 2562 มีผู้บริจาคทั้งสิ้น 126 ราย เป็นผู้บริจาคต่อเนื่อง 74 ราย และผู้บริจาครายครั้งจำนวน 52 ราย รวมเป็นเงิน 963,770 บาท

กองทุนการศึกษาเพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษา และสำหรับนิสิตที่ประสบภาวะเดือดร้อนหรือภาวะฉุกเฉิน ได้รับทุนการศึกษาตั้งแต่ปีการศึกษา 2556-ปัจจุบัน จำนวน 361 ราย และประจำปีการศึกษา 2562 ได้จัดสรรทุนให้กับนิสิตจำนวน 68 รายประกอบด้วย ทุนการศึกษาต่อเนื่อง จำนวน 21 ทุน อัตราปีการศึกษาละ 15,000 บาท (ตลอดระยะเวลาตามหลักสูตร), ทุนการศึกษาไม่ต่อเนื่อง จำนวน 40 ทุน อัตราปีการศึกษาละ 10,000 บาท, ทุนการศึกษานิสิตฉุกเฉิน จำนวน 7 ทุน เป็นเงิน 21,000 บาท