ผลิตภัณฑ์จาก ปอสา คว้าสุดยอดผลิตภัณฑ์ และ Popular Vote

วันที่ 19 มีนาคม 2562 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดย นิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ชั้นปีที่ 3 จัดงาน Cosmetic Fair ครั้งที่ 11 “ยายสำอาง
คาร์นิวัล” ณ โถงอาคาร 1 ชั้น 1 (ฝั่งธนาคารกรุงศรีอยุธยา) ส่วนหนึ่งของรายวิชาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ใช้ในเครื่องสำอางเพื่อเป็นการให้นิสิตสร้างเสริมประสบการณ์ในการวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติตั้งแต่การริเริ่มเลือกสมุนไพรและศึกษาข้อมูล กระบวนการสกัด กระบวนการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบบรรจุภัณฑ์จนถึงการนำเสนอสินค้าแก่ผู้บริโภค ซึ่งภายในงานเต็มไปด้วย
ความน่ารักและน่าสนใจสำหรับผลงานที่ได้ร่วมจัดแสดง ประกอบด้วย

ผลิตภัณฑ์ จาก กระเจี๊ยบแดง ชื่อแบรนด์ Marmalade (มาร์มาเลด)

(1) peel-off mask Roselle exfoliant and improve skin lightening

(2) Marmalade brush on

ผลิตภัณฑ์ จาก กะเพรา ชื่อแบรนด์ Aime’ (ไอเม่)

(1) anti-acne night cream

(2) anti-inframmation essence

ผลิตภัณฑ์ จาก ถั่วเหลือง ชื่อแบรนด์ Ito (ไอโตะ)
          (1) soybean body scrub

(2) body mist

ผลิตภัณฑ์ จาก มะม่วงหาวมะนาวโห่ ชื่อแบรนด์ Rondé (รอนเด้)

(1) Karonda essential skin toner

(2) Karonda anti-aging serum

(1) refleshing alcohol free toner

(2) whitening skin face serum

(3) bubble boost cleansing foam

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ จาก ปอสา ชื่อแบรนด์ Pafera intensive skincare (พาเฟอร่า อินเท็นซีฟ สกินแคร์) สามารถคว้า 2 รางวัล ทั้งรางวัลสุดยอดผลิตภัณฑ์ และรางวัล Popular Vote จากงาน Cosmetic Fair ครั้งที่ 11 “ยายสำอาง คาร์นิวัล” ซึ่งเป็นผลงานของนายวัชรพงษ์ ดงดอนนายณัฐพล สินทวีเสถียรนายปกรณ์ พิณนาน.ส.พรรณปพร พรมเวียงน.ส.ปวีณ์นุช ทับโทนน.ส. อินธิรา อิศรางกูล และน.ส.จุฑาทิพย์ พันธ์อินทร์ นิสิตหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ชั้นปีที่ 3 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เครือข่ายนักประชาสัมพันธ์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

สามารถรับชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ : Facebook คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร