ม.นเรศวร ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดและกล่าวคำสดุดี เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ประจำปี 2561

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุมศูนย์ประสานแผน ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ดร.สุชาติ เมืองแก้ว ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยตัวแทนบุคลากรมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดและกล่าวคำสดุดี เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ประจำปี 2561 โดยมีนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธี

ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พุทธศักราช 2545 กำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง เพื่อจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของชาติไทย ให้ประชาชนและอนุชน รุ่นหลังได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่พระองค์ทรงมีพระราชดำริโครงการฝนหลวงขึ้น เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2498 พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายในการคิดค้น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการทำฝนหลวงจนประสบความสำเร็จตามพระราชประสงค์ สามารถนำพาประชาชนและประเทศชาติให้รอดพ้นวิกฤติภัยแล้งในทุกครั้งจนถึงปัจจุบัน