ม.นเรศวร เจ้าภาพจัดการแข่งขัน กีฬาอุดมศึกษาสัมพันธ์ ครั้งที่ 25 “นเรศวรเกมส์”

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2561 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร และรองศาสตราจารย์ ดร.วิทยา จันทร์ศิลา รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด กีฬาอุดมศึกษาสัมพันธ์ ครั้งที่ 25 จังหวัดพิษณุโลก “นเรศวรเกมส์” โดยทางมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มีสถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม, วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พุทธชินราช, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลราชมงคลล้านนา พิษณุโลก, วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร, มหาวิทยาลัยพิษณุโลก, มหาวิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช พิษณุโลก, มหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งผู้บริหารจาก 7 สถาบัน พร้อมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนได้เดินทางเข้าร่วมในพิธีเปิด จากนั้นเป็นการแสดงสปิริตเชียร์ และการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ  ระหว่างวันที่ 1-2 กันยายน 2561 ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

สำหรับการแข่งขันกีฬาอุดมศึกษาสัมพันธ์ ได้จัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆปี โดยหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพภายในสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดพิษณุโลกเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะการกีฬาของสถาบันต่างๆ และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างนิสิต บุคลากรในแต่ละสถาบัน อีกทั้งยังเป็นโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา และมีการแลกเปลี่ยนกิจกรรมของแต่ละสถาบันอีกด้วย