ประชุมคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยนเรศวร ครั้งที่ 250 (8/2561)

วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมเสลา 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี ศาสตราจารย์นายแพทย์ ดร.กระแส
ชนะวงศ์ นายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานการประชุมสภามหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีกรรมการเข้าร่วมประกอบด้วย อุปนายกสภามหาวิทยาลัยนเรศวร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ อธิการบดี กรรมการสภาประเภทผู้บริหาร กรรมการสภาประเภทอาจารย์  โดยมีข่าวสารที่น่าสนใจจากการประชุมสภา ดังนี้

1. สภามหาวิทยาลัยนเรศวร ได้แต่งตั้งนายสุมิตร สุภาดุลย์ (อดีตเคยดำรงตำแหน่งประธานศาลอุทธรณ์ ภาค 1 ผู้พิพากษาศาลฎีกา ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา  และผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา)  เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของสภามหาวิทยาลัยนเรศวร  ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

2. จากผลการสรรหากรรมการสภามหาวิทยาลัย ประเภทอาจารย์ จำนวน 2 ตำแหน่ง สภามหาวิทยาลัยจึงได้แต่งตั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติมา ชาญวิชัย สังกัด คณะบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และการสื่อสาร และรองศาสตราจารย์ ดร.ชไมพร กาญจนกิจสกุล สังกัด คณะสังคมศาสตร์ เป็นกรรมการสภามหาวิทยาลัยประเภทอาจารย์ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งมีวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปี

3. นายสุรจิต วงศ์กังแห นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะ มอบทุนการศึกษาจากการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตเพื่อการกุศล “เพลงนี้เพื่อน้อง Joe & Kong For NU” จำนวน 200,000 บาท ให้กับมหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนิสิตมหาวิทยาลัยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

4. จากการสรรหาคณบดี 2 คณะ สภามหาวิทยาลัยนเรศวรได้มีมติแต่งตั้งคณบดี 2 คณะ ดังนี้
4.1  รองศาสตราจารย์นายแพทย์ ศิริเกษม ศิริลักษณ์ ดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะแพทยศาสตร์ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งในวาระที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2561 เป็นต้นไป
4.2 รองศาสตราจารย์ ดร.จารุภา วิโยชน์ ดำรงตำแหน่ง คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ซึ่งจะเข้ารับตำแหน่งในวาระที่ 1
ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป ซึ่งมีวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี

นอกจากนี้ กรรมการสภามหาวิทยาลัยทุกท่านได้ร่วมกันอภิปรายวาระต่าง ๆ ในการประชุมครั้งนี้อย่างรอบด้านและมุ่งให้เกิดการพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างเป็นรูปธรรม อาทิ การบริหารจัดการเงินและงบประมาณเป้าหมายการรับนิสิตใหม่ปีการศึกษา 2561  การพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยและทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมรวมทั้งสนองตอบต่อความต้องการของประเทศ เป็นต้น

กำหนดการประชุมครั้งต่อไป คือ วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมเสลา 1 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร