วันที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 08.30 น. สำนักงานสภาอาจารย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการสนับสนุนและส่งเสริมคณาจารย์เข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการแก่คณาจารย์ โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับบุคลากรในการเสนอขอตำแหน่งทางวิชาการ โดยจัดให้มีการบรรยายใน 3 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ “ระบบการประเมินและหลักเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการ” โดย ศาสตราจารย์ ดร.สกล พันธุ์ยิ้ม “กระบวนการขอตำแหน่งทางวิชาการ” โดย ศาสตราจารย์ ดร.อำนวย ถิฐาพันธ์ และหัวข้อ “เทคนิคการเขียนผลงานทางวิชาการ” โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิไล เทียนรุ่งโรจน์ ซึ่งบุคลากรสายวิชาการจากกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี กลุ่มสาขาวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และกลุ่มสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก ณ อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร