“เพลงนี้เพื่อน้อง Joe-Kong for NU” ลุล่วง งดงาม สมาคมนิสิตเก่าม.นเรศวร มอบทุนการศึกษา 200,000 บาท ให้นิสิตผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมท็อปแลนด์ จังหวัดพิษณุโลก นายสุรจิต วงศ์กังแห นายกสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยนางจิตมากร รอบบรรเจิด ประธานการจัดงาน และกรรมการสมาคมฯ มอบเงินจำนวน 200,000 บาท จากการจัดคอนเสิร์ตการกุศล “เพลงนี้เพื่อน้อง Joe-Kong for NU” เป็นทุนการศึกษาให้กับนิสิตผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ ตามวัตถุประสงค์ของสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อช่วยเหลือนิสิตได้มีโอกาสเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษา ก่อเกิดความภาคภูมิใจ ความรัก ความผูกพันในความเป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร กลับมามีส่วนร่วม ช่วยพัฒนา สนับสนุน กิจกรรม กิจการต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยนเรศวรต่อไป โดยมีดร.สุชาติ เมืองแก้ว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้รับมอบ

สำหรับบรรยากาศคอนเสิร์ตการกุศล “เพลงนี้เพื่อน้อง Joe-Kong for NU” ครั้งนี้ คลาคล่ำไปด้วยผู้ชื่นชอบดนตรีหลากรุ่นหลายวัย มีความสุข สนุกสนานร่วมร้อง เต้นไปกับศิลปินโจและก้อง อดีตสมาชิกวงนูโว พร้อมด้วยอรรถรสของดนตรีฝีมือศิษย์เก่าและนิสิตปัจจุบันของมหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งเพลงโฟล์คซองสบาย ๆ จำอวดพื้นบ้าน โดยเกม-เหลือม ผู้เข้าร่วมแข่งขันเพลงพื้นบ้าน ซึ่งครองแชมป์หลายสมัยในรายการคุณพระช่วย ฟังเพลงเพราะ ๆ จากน้องพลอย The Voice ปัจจุบันเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร รวมถึงการร่วมสนุกเล่นเกมรับโปสเตอร์พร้อมลายเซ็นศิลปินโจก้อง โดยพิธีกรของมหาวิทยาลัย

นอกจากแฟนคลับของศิลปินโจก้องแล้ว คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ภาคเอกชนหลายแห่งในจังหวัดพิษณุโลก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือนิสิตผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทั้งนี้ทางสมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยนเรศวรมีนโยบายในการจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยนเรศวรและสาธารณชนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

ข่าว/ภาพ : พรปวีณ์ ทองด้วง