มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมมือกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เตรียมพัฒนางานด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและสาธารณสุข

วันที่ 22 มกราคม 2561 ภาพบรรยากาศ ณ ห้องประชุมเสลา 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวรกับกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อพัฒนางานด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและสาธารณสุข ให้สามารถแก้ไขส่งเสริม ป้องกัน ฟื้นฟูและแก้ไขปัญหาสุขภาพในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พัฒนาระบบประกันคุณภาพห้องปฏิบัติการด้านชันสูตรโรคและด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพให้เป็นไปตามข้อกำหนดเป็นที่ยอมรับและอยู่ในชั้นนำของภูมิภาค พัฒนางานวิจัย องค์ความรู้ทางด้านวิชาการ และสร้างนวัตกรรมใหม่ที่ตอบสนองต่อความต้องการทางด้านสุขภาพในระดับพื้นที่ ไปจนถึงในระดับประเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน พัฒนาทรัพยากรบุคลให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการพัฒนางานทางด้านสุขภาพของประเทศให้ทันสมัยทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง รวมถึงเป็นการบูรณาการองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ และสร้างเครือข่ายในการพัฒนาสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนและสามารถติดตามรายงานพิเศษได้เร็วๆ นี้