รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เยี่ยมศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่อนาคต (Industry Transformation Center : ITC) จ.พิษณุโลก

25 ธันวาคม 2560 ดร.สมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าเยี่ยมชมศูนย์ปฏิรูปอุตสาหกรรมสู่อนาคต (Industry Transformation Center : ITC) ประชุมหารือคณะผู้แทนสภาเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ภาคเหนือ  เพื่อมอบนโยบาย หารือแนวทางการพัฒนาพื้นที่ การแก้ไขปัญหาอุปสรรคในการประกอบการกับผู้แทนภาคเอกชน และภาครัฐ ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 จ.พิษณุโลก โดยมี ดร.สุชาติ เมืองแก้ว รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมให้การต้อนรับและนำชมบูธมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งมีการจัดแสดงผลงานอาทิ การวิจัยและพัฒนาการผลิตเห็ดถั่งเช่าสีทองเชิงพาณิชย์วัสดุทดสอบความชำนาญเลือดครบส่วนอินชา ขนมขบเคี้ยวอบกรอบเพื่อสุขภาพจากโปรตีน เมล็ดดาวอินคาผสมข้าวกล้อง เป็นต้น

จากนั้นในภาคบ่ายรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เข้าเยี่ยมชมและหารือความร่วมมือกับผู้บริหาร บริษัท เกษตรพัฒนาอุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตร ประเภทเครื่องนวดข้าว รถพรวนดิน และรถบรรทุกเพื่อการเกษตร บริษัท เกษตรพัฒนาอุตสาหกรรม จำกัด ถ.พิษณุโลก-วังทอง อ.เมืองพิษณุโลก ภารกิจตรวจเยี่ยมโครงการหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ Creative Industry Village (CIV) และพบปะหารือกับผู้นำชุมชนบ้านนาต้นจั่น ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ตรวจราชการ ประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่4/2560 ในจังหวัดพิษณุโลก-สุโขทัย ของนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 25-26 ธันวาคม 2560 ทั้งนายกฯ และรัฐมนตรียังมีโปรแกรมในการลงพื้นที่พบปะประชาชน ภาคเอกชน รวมถึงผู้ว่าฯ ผู้บริหาร อปท.ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนืออีกด้วย