“สงกรานต์ 4 ภาค” สืบสานประเพณีสงกรานต์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จัดงาน “สงกรานต์ 4 ภาค” เพื่อสืบสานประเพณีสงกรานต์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2566 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในการเปิดงาน พร้อมร่วมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง แด่คณะสงฆ์จากวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร และวัดอรัญญิก ภายในงานประกอบด้วยการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ชุด “รำ 4 ภาค” การสรงน้ำพระพุทธชินราชจำลองและรูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช การรดน้ำดำหัวคณาจารย์อาวุโสและผู้บริหารมหาวิทยาลัย นิทรรศการสงกรานต์ และนิทรรศการผ้า 4 ภาค ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความชื่นมื่น ชุ่มฉ่ำและรอยยิ้มของประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวร