มน. จับมือ วว. สร้างความร่วมมือเพื่อร่วมกันส่งเสริม พัฒนาความรู้ และงานวิจัย ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม

มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย รศ.ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และ ศ. (วิจัย) ดร. ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยทีมบริหาร คณาจารย์ นักวิจัย และบุคลากรของทั้งสองสถาบัน ร่วมเป็นเกียรติและสักขีพยาน ในการลงนามครั้งนี้ บันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาองค์ความรู้ งานวิจัย ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ผลักดันให้เกิดการนำผลงาน ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมจากงานวิจัย ไปสู่กิจกรรมด้านบริการวิชาการ ต่อยอดการใช้ประโยชน์ทั้งเชิงพาณิชย์ เชิงนโยบายและเชิงสาธารณะ สู่การนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจของประเทศ โดยมีระยะเวลาดำเนินงาน 3 ปี โอกาสนี้ รศ.ดร.กรองกาญจน์ ชูทิพย์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร และบุคลากรของมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เข้าเยี่ยมชมหน่วยงานของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย 5 แห่ง ได้แก่ ศูนย์นวัตกรรมการผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์ เพื่ออุตสาหกรรม ศูนย์ความเป็นเลิศด้านสาหร่าย สายการผลิตอาหารแปรรูป ณ โรงงานนำทาง โรงงานบริการนวัตกรรมอาหาร และศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์สลายตัวทางชีวภาพ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2565 ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคาร Admin วว. เทคโนธานี คลองห้า จังหวัดปทุมธานี