ม.นเรศวร ร่วมลงนามเจตนารมณ์  โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.)

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2565  รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้การต้อนรับ รองศาสตราจารย์พาสิทธิ์ หล่อธีรพงศ์ รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมคณะ ในโอกาสที่มาตรวจเยี่ยมมหาวิทยาลัยนเรศวร-โรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ในโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิทยาศาสตร์ และโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ภายใต้การสนัสนุนของกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม โดยโครงการ วมว.มน. ได้เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2556 มีนักเรียนจบการศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ไปแล้ว 267 คน ซึ่งปัจจุบันเป็นปีที่ 10 ของการดำเนินงาน

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานโครงการร่วมกับตัวแทนนักเรียน อาจารย์ผู้สอน และบุคลากรผู้ปฏิบัติงานโครงการ วมว.รวมถึงสรุปผลการดำเนินงานโครงการ วมว. กับผู้บริหารมหาวิทยาลัย และผู้บริหารโรงเรียน พร้อมนี้จัดให้มีพิธีลงนามบันทึกเจตนารมณ์ โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ระหว่าง คณะอนุกรรมการประเมินผลและคัดเลือกมหาวิทยาลัย-โรงเรียนเข้าร่วมโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย ระยะที่ 3 มหาวิทยาลัยนเรศวร และโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งทั้ง 3 ฝ่าย จะได้รับทราบผลการประเมินคู่ศูนย์มหาวิทยาลัยนเรศวร และโรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยคู่ศูนย์และโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการยินดีรับข้อเสนอแนะของอนุกรรมการประเมินและคัดเลือกมหาวิทยาลัย -โรงเรียนเข้าร่วมโครงการ วมว.ระยะที่ 3 ไปดำเนินการปรับปรุงและพัฒนาการดำเนินงานโครงการ วมว.ให้เกิดผลสัมฤทธิ์ ณ ห้องประชุมสุพรรณกัลยา 3 ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร