นิสิต ม.นเรศวร ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันโครงการ International Young Startup Contest 2022

       เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 สถานบ่มเพาะวิสาหกิจ กองการวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยนเรศวรได้นำนิสิตเข้าร่วมการแข่งขัน โครงการ International Young Startup Contest 2022 นำเสนอแนวคิดการทำธุรกิจ เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วม“กิจกรรม International Young Startup Contest 2022” จำนวน 2 ทีม ได้แก่ ทีม  Mamypoko และ ทีม Powerpuff girls

       โดย ทีม  Mamypoko ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันแนวคิดทางธุรกิจระดับนานาชาติ (International Young Startup Contest 2022) เป็นโครงการร่วมพัฒนาหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ (Business Incubator) ภายใต้กรอบความร่วมมือการดำเนินงานหน่วยบ่มเพาะธุรกิจในกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง(สปป.ลาว กัมพูชา และเวียดนาม) ในการเสริมสร้างประสบการณ์การสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการในระยะเริ่มต้น  ผ่านกลไกเตรียมความพร้อมเข้าสู่การบ่มเพาะธุรกิจในระยะสั้น โดยกิจกรรมสำคัญในงาน เป็นกิจกรรมการพัฒนานักศึกษาและบ่มเพาะผู้ประกอบการใหม่ และมีการจัดแข่งขันแนวคิดทางธุรกิจระดับนานาชาติ ทั้งนี้เพื่อเป็นการฝึกอบรมและถ่ายทอดกระบวนการพัฒนานิสิตและนักศึกษาเป็นผู้ประกอบการให้แก่สถาบันเครือข่าย รวมทั้งเพื่อสร้างเวทีให้บุคลากรของสถาบันเครือข่ายได้ทดลองปฏิบัติการจริงผ่านกลไกการพัฒนานักศึกษาเพื่อการแข่งขันผู้ประกอบการ ซึ่งกำหนดแข่งขันในรอบสุดท้าย (final round) ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งจะมีตัวแทนนิสิตและนักศึกษาจากประเทศไทย ลาว และกัมพูชา เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

       ทั้งนี้ ทีม : Mamypoko ชื่อผลงาน : Allulose From Molasse ประกอบด้วย

       ผู้เสนอโครงการ

              1. นางสาวนิชชาวัลย์ จันทร์อุ่น สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร  คณะเกษตรศาสตร์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

              2. นางสาววริศรา ปัญญา สาขาชีวเคมีเเละชีววิทยาโมเลกุล คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

              3. นางสาวศุภนิดา เชื้อเนียม สาขาชีวเคมีเเละชีววิทยาโมเลกุล คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

              4. นางสาวปพิชญา โชติพันธ์ นักศึกษาปริญาเอก ปี2 สาขาชีวเคมีเเละชีววิทยาโมเลกุล  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์

 

       อาจารย์ที่ปรึกษา

              1. ดร.ณัฐฐา เพ็ญสุภา ผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์

              2. ดร.ภาคภูมิ ทรัพย์สุนทร ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุวิศวกรรม ภาคชีวเคมี

              3. นายสรรทราย สุทธินนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาธุรกิจ

 

Loading

แชร์รายการนี้
fb-share-icon