ม่วนซื่น สงกรานต์มอนอ

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดงานม่วนซื่น สงกรานต์มอนอ เพื่อสืบสานประเพณีสงกรานต์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2565 พร้อมร่วมทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยพระครูโกวิทพัฒนากร (อาจารย์แดง 5 ดี) วัดบางทราย เจ้าคณะวังน้ำคู้ ศิษย์เอกพระวรญาณมุนี และหลวงตาละมัย วัดอรัญญิก

ภายในงาน จัดให้มีการสรงน้ำพระพุทธชินราชจำลอง และรูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  หลังจากนั้น ประชาคมมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ขอพรจากคณาจารย์อาวุโส เนื่องในวันสงกรานต์ จำนวน 8 ท่าน ประกอบด้วย

– รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร

– ดร.สุชาติ เมืองแก้ว อดีตผู้ทรงคุณพิเศษประจำมหาวิทยาลัย

– รองศาสตราจารย์ ดร.ธรรมศักดิ์ ทองเกตุ ผู้มีความรู้ความสามารถพิเศษฯ คณะเกษตรศาสตร์ฯ

– อาจารย์ปรีชา บัวทองจันทร์ ผู้มีความรู้ความสามารถพิเศษฯ คณะเกษตรศาสตร์ฯ

– ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถวุฒิ จารุสาธิต อาจารย์เกษียณอายุราชการ คณะศึกษาศาสตร์

– ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฐิติมา วิทยาวงศรุจิ  ผู้มีความรู้ความสามารถพิเศษฯ คณะศึกษาศาสตร์

– อาจารย์ธนพงษ์ บุญญะฤทธิ์  ผู้มีความรู้ความสามารถพิเศษฯ คณะบริหารธุรกิจฯ

– Gregory Alan Smith ผู้มีความรู้ความสามารถพิเศษฯ กองพัฒนาภาษาและกิจการต่างประเทศ

นอกจากนั้นยังมีการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านอีสาน ชุด “โฮมบุญ โฮมบ้าน สงกรานต์อีสาน บ้านเฮา” ทั้งนี้มีคณาจารย์ บุคลากร นิสิตมหาวิทยาลัยร่วมงานเป็นจำนวนมาก  ณ อาคารปราบไตรจักร 2 บริเวณชั้น 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร

« ของ 2 »