ม.นเรศวร โชว์ผลงาน “Deviant Art Thesis Exhibition”

วันที่ 1 เมษายน 2565 ดร.จรัสดาว คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่าและศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดนิทรรศการศิลปกรรม ครั้งที่ 20 “Deviant Art Thesis Exhibition” เพื่อเผยแพร่ผลงานของนิสิตสาขาวิชาการออกแบบสื่อนวัตกรรม และสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ ภาควิชาศิลปะและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร ให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสในการรับชมผลงานการออกแบบสื่อนวัตกรรม การออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ ผ่านผลงานศิลปนิพนธ์ ที่แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ ความแปลกใหม่ โดยจัดแสดงผลงานระหว่างวันที่ 1 – 3 เมษายน 2565 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พิษณุโลก

ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.นิรัช สุดสังข์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปะและการออกแบบ เปิดเผยว่า การจัดนิทรรศการศิลปกรรมครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้น ของกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานทางการออกแบบของนิสิต เป็นการแสดงออกถึงความสำเร็จที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาของการได้ศึกษา จนกระทั่งการนำผลงานมาจัดให้มีการเผยแพร่ผลงานออกสู่สาธารณชนของนิสิต ซึ่งเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จ ความตั้งใจ และพัฒนาการด้านการสร้างสรรค์ผลงานสู่สังคม ภายในงานจัดให้มีผลงานที่น่าสนใจ อาทิ

– การออกแบบภาพประกอบไทยประยุกต์จากตำนานความเชื่อภาคอีสานลงบนสเก็ตบอร์ดและเครื่องแต่งกายแนวสตรีท

– การออกแบบเครื่องแต่งกายสำหรับสตรี ด้วยเทคนิค ECO-PRINTING

– การออกแบบบอร์ดเกมมัลติมีเดีย” พืชผลอลเวง”

ทั้งนี้ สามารถรับชมผลงานทั้งหมดได้ที่ https://www.facebook.com/ARCHNUArtThesis/posts/494469692163421

« ของ 2 »