สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชมนิทรรศการออนไลน์ โครงการ New Outlook on the Old Capital City: A Workshop on Preserving and Promoting Cultural Heritage, Identities, and Expressions through Contemporary Design in Sukhothai Province ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์การ UNESCO ภายใต้ Participation Programme 2020 – 2021 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ วิทยาลัยการอาชีพศรีสัชนาลัย สถาบันวัฒนธรรมและศิลปะ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ซึ่งนิทรรศการนี้เป็นการนำเสนอผลงานการออกแบบที่ได้เยาวชนท้องถิ่นที่เข้าร่วมการอบรมภายใต้โครงการฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาอัตลักษณ์และสร้างสรรค์การแสดงออกทางศิลปวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ของจังหวัดสุโขทัยผ่านการออกแบบร่วมสมัย นำศิลปะการออกแบบมาใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนาเมืองสุโขทัยให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของศิลปะ รวมถึงกระตุ้นให้เยาวชนและคนรุ่นใหม่ในท้องถิ่นเกิดความคิดสร้างสรรค์และมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเมืองสร้างสรรค์อย่างยั่งยืน ผู้สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการออนไลน์ได้ทาง https://archmis.arch.nu.ac.th/linda/sukhothaivrexhibition/ หรือสแกน QR Code ด้านล่างนี้