สถาปัตย์ฯ มน. ร่วมมือมหาวิทยาลัยต่างชาติ สร้างเครือข่ายด้านการเรียนและการทำผลิตผลงานวิจัย

วันที่ 12 กันยายน 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สันต์ จันทร์สมศักดิ์ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ อาจารย์ปรีชา เมฆทิพย์พาชัย หัวหน้าภาควิชาภาควิชาสถาปัตยกรรม และคณาจารย์ จัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกับ Universitas Pembangunan Jaya ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการ และสร้างโครงข่ายด้านการเรียนและการทำผลิตผลงานวิจัย ซึ่งมีแผนด้านกิจกรรมทางวิชาการในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ การแลกเปลี่ยนบุคลากรเพื่อทำการบรรยายสาธารณะและการตรวจงานวิทยานิพนธ์ทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษารวมทั้งการทำงานวิจัยร่วมกันในระหว่างปีพ.ศ. 2560-2562 การร่วมมือทำกิจกรรมด้านวิชาการร่วมกันดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อการเพิ่มพูนองค์ความรู้และความเข้าใจด้านสถาปัตยกรรมและผังเมืองในกลุ่มประเทศอาเซียนให้กับนิสิตและบุคลากร

นอกจากนี้แล้วได้มีการจัดบรรยายในหัวข้อ “การพัฒนาพื้นที่ริมแม่น้ำกรุงจาการ์ต้า” โดย Ms. Eka Permanasari โดยมีคณาจารย์ นิสิตชาวไทยและต่างชาติ เข้าร่วมรับฟังการบรรยายในครั้งนี้ ณ ห้อง Slope ชั้น 3 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์