ยุพราชวิทยาลัย จ.เชียงใหม่ คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร ครั้งที่ 11”

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.จิรวัฒน์ พิระสันต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยให้เกียรติร่วมชมการประกวด พร้อมแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศจากการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งพร้อมหางเครื่อง ระดับมัธยมศึกษา “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร ครั้งที่ 11” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระดับประเทศ ประจำปี 2562 ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

โดยการแข่งขันในปีนี้ มหาวิทยาลัยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิระดับประเทศให้การตัดสิน ได้แก่ อาจารย ดร.สุรินทร์ เมทะนี ผู้เชี่ยวชาญด้านหางเครื่อง นักออกแบบท่าเต้นในรายการโทรทัศน์และเวทีการประกวดระดับประเทศ นายสถาพร นิยมทอง นักวิชาการละครและดนตรี  สำนักสังคีต กรมศิลปากร นายสร่างศัลย์ เรืองศรี หรือครูหนู มิเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการขับร้อง ศิลปินและผู้สร้างสรรค์บทเพลงให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดังหลายคน  สำหรับโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในปีนี้ 5 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม จังหวัดพิจิตรโรงเรียนเมืองพลพิทยาคม จังหวัดขอนแก่นโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่โรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม จังหวัดนครปฐมโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร  ทั้งนี้ ทีมที่ชนะเลิศ ได้รับ ถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี  พร้อมทุนการศึกษา 40,000 บาท

ผลการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งระดับมัธยมศึกษา “ดาวรุ่งลูกทุ่งนเรศวร” ครั้งที่ 11 ระดับประเทศ ประจำปี 2562

รางวัลชนะเลิศ  ได้แก่  โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1  ได้แก่  โรงเรียนวัดห้วยจรเข้วิทยาคม จังหวัดนครปฐม

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2  ได้แก่  โรงเรียนเมืองพลพิทยาคม จังหวัดขอนแก่น

รางวัลชมเชย  ได้เเก่  โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม จังหวัดพิจิตร  และ  โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร

« ของ 2 »