ม.นเรศวร จับมือ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อเผยแพร่ ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญของไทย รวมทั้งบทบาทหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ อันเป็นสถาบันหลักในการผดุงไว้ซึ่งหลักประชาธิปไตยตามกฎหมาย ซึ่งเป็นความร่วมมือทางวิชาการที่จะอำนวยประโยชน์ให้กับประชาชน และนิสิตของมหาวิทยาลัยนเรศวร ในด้านความรู้กฎหมายรวมทั้งสิทธิหน้าที่ของพลเมือง อันจะเป็นปัจจัยสำคัญพื้นฐานในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป ณ ห้องสัมมนา 301 อาคารเอกาทศรถ มหาวิทยาลัยนเรศวร

และในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ร่วมกับ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดกิจกรรมแข่งขันตอบปัญหากฎหมายในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเนื่องในวันรพี ประจำปีการศึกษา 2561 ภายใต้โครงการสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญกับมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการปกครองในระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เพิ่มพูนความรู้ทางกฎหมายและนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง

ซึ่งในปีนี้มีโรงเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น จำนวน 49 โรงเรียน โดยผลการแข่งขัน เป็นดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนมัธยมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนสตรีนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนกำแพงเพชรพิทยาคม จังหวัดกำแพงเพชร
  • รางวัลชมเชย ได้แก่ โรงเรียนตะพานหิน จังหวัดพิจิตร และ โรงเรียนสวรรค์อนันต์วิทยา จังหวัดสุโขทัย

News : 0495