ม.นเรศวร เปิดบ้านจัดสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่  33

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่  33  ประจำปี 2565 พัฒนาเยาวชนภูมิภาคให้ก้าวไกล ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในหัวข้อ “เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน เศรษฐกิจสีเขียว (BIO-Circular Green Economy)” เพื่อเทิดพระเกียรติ และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” และเพื่อเทิดพระเกียรติ และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย / พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย ผู้ทรงมีผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประดิษฐกรรมหลากหลายอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไปสู่นักเรียน นิสิต นักศึกษา ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป ให้สามารถนำความรู้ ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้และแก้ปัญหาแก่สังคมส่วนรวมได้ โดยจัดระหว่างวันที่  17 – 19 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การแข่งขันเพื่อคัดเลือกตัวแทน ไปแข่งขันระดับประเทศ การบรรยายจากผู้ทรงคุณวุฒิ การจัดนิทรรศการทางวิชาการของทางคณะวิทยาศาสตร์ และจากหน่วยงานและคณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร กิจกรรมให้ความรู้อีกมากมาย รวมไปถึงการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรและอุตสาหกรรม ตลอดจนสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

« ของ 2 »