บุคคลดีเด่น
 
 
นิสิตสถาปัตย์ มน. โชว์ไอเดีย ออกแบบบ้าน “Open Air” ชนะเลิศอันดับที่ 1 ของ SCG Experience
วันที่ประกาศข่าว 15 ธันวาคม 2557 ผู้ประกาศข่าว ประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวนผู้อ่าน 2438 คน

นิสิตสถาปัตย์ มน. โชว์ไอเดีย ออกแบบบ้าน “Open Air” ชนะเลิศอันดับที่ 1 ของ SCG Experience 

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพิศุทธิ์ นาคชัง นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร (มน.) ตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ร่วมโครงการประกวดออกแบบบ้าน 3Style 3Design 3Home Chapter II ซึ่งจัดโดย บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด สร้างผลงาน “Open Air” คว้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ในประเภทบ้าน Natural Style  ณ  SCG Experience กรุงเทพมหานคร

            

            นายพิศุทธิ์ นาคชัง เล่าว่า การออกแบบบ้านให้เป็น Natural Style ได้คำนึงถึงองค์ประกอบหลาย ๆ ส่วน เช่น การอยู่อาศัยแบบยั่งยืน ตัวอาคารมีการเปิดรับลมเข้าสู่ตัวอาคารและสร้างพื้นที่ระหว่างภายในและภายนอกเพื่อที่จะดึงให้ผู้ใช้งานออกมาใช้งานที่ภายนอกเพื่อให้เกิดสภาวะน่าสบายแก่ผู้อาศัย ลดการใช้เครื่องปรับอากาศภายในอาคาร ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติสร้างความร่มรื่น ให้ผู้อยู่อาศัยอยากสัมผัสอากาศภายนอกอาคารได้ดีที่สุด

            อนึ่ง โครงการการประกวดแบบบ้าน 3Style 3Design 3Home Chapter II ซึ่งจัดโดย SCG Experience ต้องการหาตัวแทนคนรุ่นใหม่พร้อมเปิดประสบการณ์ด้านการออกแบบบ้าน ควบคู่กับสไตล์ผู้อยู่อาศัย โดยมีตัวแทนของบ้านแบบต่าง ๆ อาทิ คุณพลอย หอวัง กับแบบบ้าน Modern Style คุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับแบบบ้าน Natural Style และคุณฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์-คุณพงศ์ศักดิ์ กอบรัตนสุข เจ้าของแบรนด์ rotsaniyom กับแบบบ้าน Colonial Style โดยผลงานของ นายพิศุทธิ์ นาคชัง เป็นหนึ่งในผลงานที่เข้าประกวด 183 ผลงาน ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในการออกแบบบ้าน Natural Style พร้อมได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท และได้ศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 19 -23  ธันวาคม 2557    เกียรตินารี ธชีพันธุ์ : ข่าว 12/12/57/91

ข้อมูลและภาพประกอบโดย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ 

แบ่งบัน
ผู้สนใจสมัครเรียน
นิสิตปัจจุบัน
ศิษย์เก่า
บุคลากร
สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยนเรศวร
ข่าวประชาสัมพันธ์
รายงานพิเศษ
ผลงานวิจัย
บุคลากรดีเด่น
NU Learning Organization
99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก รหัสไปรษณีย์ 65000
โทรศัพท์ : 055 961000
โทรสาร : 055 961103
Email: naresuan@nu.ac.th
แผนที่
© 2014 Naresuan University
Online จำนวน : 1 คน จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์